Table of Contents

Categories

Recent Posts

ช่วงเวลาลง TikTok ไหนคนดูเยอะสุด? พร้อมทริคการทำคอนเทนต์ให้ปัง

ช่วงเวลาลง TikTok ไหนคนดูเยอะสุด? พร้อมทริคการทำคอนเทนต์ให้ปัง

Table of Contents

Tik Tok กลายมาเป็นโซเชียลมีเดียที่มาแรงแซงทางโค้ง ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก นอกจากจะช่วยสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว แอปพลิเคชัน TikTok ก็ยังเป็นช่องทางพลิกชีวิตของผู้คนธรรมดาจนกลายมาเป็นเหล่าผู้มีอิทธิพลบนอินเทอร์เน็ต หรือที่เรียกกันว่าดาว TikTok ใช่ว่าทุกคนที่เล่น TikTok จะสามารถทำคอนเทนต์ให้ยอดวิวพุ่ง คนดูเยอะ ได้รับความน่าสนใจ จนกอบโกยกำไรได้เป็นกอบเป็นกำเสมอไป เพราะหลักการลง TikTok ให้มีคนดูเยอะๆ นั้น มาจากปัจจัยหลายๆ อย่าง และปัจจัยหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ ช่วงเวลาลง Tiktok นั่นเอง หากใครอยากแจ้งเกิดเป็นดาว TikTok ต้องมาดูช่วงเวลาที่ควรลง tiktok ลงตอนไหนดี? ให้ยอดวิวพุ่ง คนมุงเยอะ ไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

ทำไมต้องลงคลิป TikTok ตามช่วงเวลา

จากผลสำรวจแอปพลิเคชัน TikTok ให้คำตอบแล้วว่าทำไมต้องลงคลิป tiktok ตามช่วงเวลา นั่นก็เพราะค่าเฉลี่ยอายุของผู้เล่น TikTok จะอยู่ที่ประมาณ 13-25 ปี ฉะนั้นแล้วการเลือกระยะเวลาโพสต์คลิปให้มีความสอดคล้องกับกิจวัตรประจำวันของคนในช่วงอายุนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากๆ เพราะถ้าหากเลือกระยะเวลาที่มีความเหมาะสมก็จะทำให้คลิป TikTok มีโอกาสที่คนจะเห็นมากยิ่งขึ้น มีโอกาสที่จะแจ้งเกิดเป็นดาว TikTok ได้สูงมาก

รวมช่วงเวลาลงคลิป TikTok ในแต่ละวัน

รวมช่วงเวลาลงคลิป TikTok ในแต่ละวัน

เวลาลงคลิป TikTok ที่ดีที่สุดของแต่ละวันนั้นจะแตกต่างออกไป เพราะหลายๆ คนก็มีกิจกรรม หรือกิจวัตรประจำวันให้ทำแตกต่างกันไป แต่บทความนี้ได้รวบรวมมาแล้วว่าช่วงเวลาไหนของแต่ละวันที่คนมักจะเข้ามาใช้งานแอปพลิเคชัน TikTok มากที่สุด ดังนี้

วันอาทิตย์

วันอาทิตย์มักจะเป็นวันหยุดของใครหลายคน แน่นอนว่ายามว่างคนส่วนใหญ่ก็มักจะหันมาไถแอปพลิเคชัน TikTok เพื่อความผ่อนคลายสมอง โดยช่วงเวลาลง TikTok ที่ดีที่สุดในวันอาทิตย์มีดังนี้

 • ช่วงเวลา 07.00 – 08.00 น. เพราะเป็นช่วงที่หลายคนเริ่มจะตื่นมาไถดูข่าวสารบนโลกออนไลน์กันแล้ว
 • ช่วงเวลา 12.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาเที่ยง เหมาะกับการหาอะไรกินชิวๆ ไปพร้อมกับการไถ TikTok
 • ช่วงเวลาหลัง 16.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนจะทำงานบ้าน ทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้ว พร้อมที่จะปล่อยตัวปล่อยใจไปกับการไถ TikTok อย่างเต็มที่

วันจันทร์

วันจันทร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะสนุกเพลิดเพลินไปกับการไถฟีดก่อนที่จะเริ่มต้นทำงาน เวลาลง tiktokที่เหมาะสมจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลา ได้แก่

 • ช่วงเวลา 06.00 น. ที่หลายๆ คนจะตื่นมาเล่นโซเชียลรับวันใหม่ ก่อนลุกไปอาบน้ำแต่งตัว พร้อมทำงาน หรือพร้อมไปเรียนแล้ว
 • ช่วงเวลา 10.00 น. พนักงานหลายๆ คน รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา อาจจะอยากพักสมองจากความเครียดมาแวะเล่น TikTok สักพัก ก่อนกลับไปสู้งานอีกรอบ และหากลงคลิปช่วงเวลานี้ คลิปก็จะมีโอกาสขึ้นหน้าฟีดของคนที่แวะเข้ามาเล่นในช่วงพักกลางวันด้วย
 • ช่วงเวลา 22.00 น. หลังจากกลับมาจากที่ทำงานหรือโรงเรียน อาบน้ำแต่งตัวพร้อมเข้านอนเรียบร้อย หลายๆ คนก็คงจะแวะไถ ToikTok ก่อนที่จะเข้าสู่วันวุ่นวายในวันถัดไป

วันอังคาร

วันที่สองของวันทำงาน และวันที่ต้องไปเรียน หลายๆ คนอาจจะยังไม่ชินกับช่วงเวลานอน นอนไม่หลับ หรืออย่าเล่น TikTok ในช่วงกลางคืนเพื่อให้ได้ซึมซับกับช่วงเวลาพักผ่อนให้มากที่สุด ช่วงเวลาที่เหมาะกับการลงคลิป TikTok จึงเป็นช่วงเวลากลางดึก ดังนี้

 • ช่วงเวลา 02.00 – 04.00 น. ช่วงเวลาที่เหล่าผู้ใช้งานยังไม่อยากนอน ยังหวงช่วงเวลากลางคืนอยู่ จึงไถ TikTok เล่นไปเรื่อยๆ ไม่มีหยุด
 • ช่วงเวลา 09.00 น. ช่วงเวลาเช้าก่อนเริ่มวัน หลายๆ คนจะเข้ามาเล่น TikTok เพื่อรับเอนเนอร์จี้ของวันใหม่เสียก่อน

วันอังคารเป็นช่วงเวลาที่แปลกมาก เพราะหลายๆ คนเล่น TikTok ตั้งแต่ช่วง 02.00 – 09.00 น. เวลาลงคลิป Tiktok ที่ดีที่สุดในวันอังคาร จากการสำรวจมาแล้วจึงพบว่าเวลาช่วงนี้ดีที่สุด

วันพุธ

เมื่อเอ่ยถึงวันพุธก็เป็นอีกหนึ่งวันกลางสัปดาห์ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเข้าชมคอนเทนต์ในช่วงเช้าก่อนที่จะเข้างาน และจะกลับมาเล่นอีกทีก็ต้อนดึกๆ เลย ดังนั้นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงคลิป TikTok จึงมีดังนี้

 • ช่วงเวลา 07.00 – 08.00 น. เป็นช่วงเวลาที่คนเพิ่งจะลืมตาตื่นขึ้นมา ก็อยากจะเข้ามาเล่น TikTok รับพลังงานยามเช้าก่อนลุกไปแต่งตัว
 • ช่วงเวลา 23.00 น. เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนจะกลับมาถึงบ้าน นอนอยู่บนเตียงพร้อมกับไถโทรศัพท์คู่ใจกันแล้ว

วันพฤหัสบดี

ในวันพฤหัสบดีจากผลสำรวจช่วงเวลาลง TikTok ที่ดีที่สุด มีด้วยกันสามเวลาคือ ช่วงเช้า ช่วงหัวค่ำ และช่วงเที่ยงคืน หากตั้งเวลาลง TikTok ในช่วงเวลานี้ รับรองว่าผู้ชมจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 • ช่วงเวลา 00.00 น. ช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนทันที หลายๆ คนจะยังไม่นอนจากวันพุธ เล่น TikTok เพื่อคลายเครียดจากครึ่งสัปดาห์ที่แสนเหน็ดเหนื่อย
 • ช่วงเวลา 09.00 น. ช่วงเช้าที่หลายๆ คนจะแวะผ่อนคลายจากความเครียดมาไถ TikTok ก่อนกลับไปเริ่มวันอันแสนเหน็ดเหนื่อย
 • ช่วงเวลา 19.00 น. ช่วงเวลาที่หลายๆ คนจะกลับมาจากโรงเรียน หรือที่ทำงาน โดยที่ไม่ได้แวะออกไปไหนเพราะเหนื่อยจากการทำงานแทบจะทั้งสัปดาห์มาแล้ว

วันศุกร์

ในวันศุกร์ วันอันแสนสุขของใครหลายๆ คน มีช่วงเวลาเดียวที่เหมาะจะลงคลิป TikTok นั่นก็คือช่วง 13.00 – 15.00 น. เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนเคลียร์งานเสร็จเรียบร้อย นักเรียน หรือนักศึกษาเองก็ไม่ค่อยจะมีเรียนในช่วงเวลานี้ จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะลงคลิป TikTok อย่างมาก

วันเสาร์

เริ่มต้นวันหยุดแรกของสัปดาห์ หลายๆ คนจึงเลือกที่จะตื่นสาย ทิ้งงานบ้านไว้ทำในวันอาทิตย์ นอนเปื่อยเล่น TikTok อยู่บนเตียง จริงๆ แล้ววันนี้สามารถลงคลิปได้ตลอดทั้งวัน แต่ช่วงเวลาที่มีคนดู TikTok เยอะที่สุดมีสองช่วงเวลาคือ

 • ช่วงเวลา 11.00 น. เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนเพิ่งจะตื่นนอน
 • ช่วงเวลา 20.00 น. ช่วงเวลาหลังรับประทานข้าวเย็น หลายๆ คนก็จะแวะมาเล่น TikTok ระหว่างรอย่อยอาหาร บางคนอาจจะเล่นยาวๆ ไปจนข้ามวันเลยก็มี

เคล็ดไม่ลับ เพิ่มยอดวิวใน TikTok ที่ไม่ใช่แค่เวลาลงคลิป ทำได้อย่างไร

9 เคล็ดไม่ลับ เพิ่มยอดวิวใน TikTok ที่ไม่ใช่แค่เวลาลงคลิป ทำได้อย่างไร

เมื่อทราบทริคช่วงเวลาลง TikTok ให้ขึ้นฟีดเพิ่มยอดวิว สร้างการมองเห็นให้คนดู TikTok ได้เยอะๆ แล้ว เพื่อให้คลิปน่าสนใจ และมีกลุ่มคนดูเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก ลองตามมาดูวิธีลงคลิปบนแอป TikTok ฉบับยอดวิวพุ่ง คนติดตามเพิ่ม เพียงทำตามนี้ รับรองว่าได้ผลแน่นอน

1. กำหนดกลุ่มคนดูให้ชัด

หากต้องการเพิ่มคนดู พร้อมเพิ่มยอดผู้ติดตามบน TikTok จะต้องกำหนดกลุ่มคนดูให้ชัดเจน เพราะผู้ใช้งานล้วนสนใจคอนเทนต์ที่แตกต่างกันออกไป เมื่อพบกลุ่มเป้าหมายแล้วก็ลองสร้างคอนเทนต์เพื่อเจาะจงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการจะสื่อสารโดยเฉพาะ หากคอนเทนต์ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายแล้วล่ะก็ ยอดวิวจะเพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

2. ตั้งชื่อคลิปให้น่าสนใจ

เวลาที่จะลงคลิป TikTok ควรตั้งชื่อให้ปัง ดึงดูดความสนใจ และสอดคล้องกับเนื้อหาอยู่เสมอ เพราะชื่อคลิปถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งช่วยทำให้อัลกอริทึมของ TikTok รู้ได้ว่าคลิปที่เราลงไปมีเนื้อหาประมาณไหน ทำให้คลิปไปขึ้นบนฟีดของคนที่มีความสนใจในเรื่องที่เราลงได้ แถมยังทำให้คนตัดสินใจเข้ามาดูคลิปเราจากการค้นหาได้อีกด้วย

3. ทำคอนเทนต์ที่ทันกระแส

การเลือกทำคอนเทนต์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงเวลานั้นๆ มักจะเพิ่มโอกาสการมองเห็นได้ดี และผู้ใช้งานหลายๆ คนเองก็สนใจเนื้อหาที่สดใหม่ อยากรู้ว่ากระแสสังคมในตอนนั้นเป็นอย่างไร ยิ่งลงคลิป Tiktok ที่ทันกระแสและสะดุดตาจนกลายเป็นไวรัล ก็อาจจะทำให้กลายเป็นดาว TikTok ชั่วข้ามคืนได้ ดังนั้นหากมีกระแสอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นมา ต้องรีบจับเอามาทำคอนเทนต์ ทำเป็นคลิปลง Tiktok ทันที

4. ทำคอนเทนต์สม่ำเสมอ

แม้การเพิ่มยอดคนดูจำสำคัญ แต่การรักษากลุ่มคนดูไว้เองก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นจึงควรทำคอนเทนต์ลง TikTok อย่างสม่ำเสมอ วันละหนึ่งเวลาก็ยังดี จะช่วยให้คลิป TikTok ของเราลงไปอยู่บนหน้าฟีดของผู้ชมอยู่ตลอด ช่วยให้คนจำเราได้ และเพิ่มโอกาสขึ้นฟีดผู้ชมใหม่ๆ เพิ่มยอดวิวไปในตัว

5. ทำคอนเทนต์ที่มีประโยชน์

แน่นอนผู้ชมส่วนใหญ่ล้วนมีความต้องการคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ มีสาระ ยิ่งนำเสนอเกร็ดความรู้ใหม่ๆ ที่มีผสมผสานกับความบันเทิงในสัดส่วนที่เหมาะสมก็จะยิ่งน่าสนใจ หรืออาจจะพรีเซนต์แบรนด์ต่างๆ พร้อมแทรกความรู้ใหม่ๆ บวกกับความบันเทิงเข้าไปด้วย ก็จะเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดคนดู TikTok และช่วยเปลี่ยนจากผู้ติดตามให้กลายมาเป็นลูกค้าก็ได้

6. ทำคอนเทนต์สั้น กระชับ

ผู้ใช้งาน TikTok ส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบดูอะไรนานๆ หากต้องการเพิ่มยอดคนดู ควรทำคอนเทนต์ที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และได้ใจความที่สุด หลายคนก็คงจะเห็นกันอยู่แล้วว่าดาว tiktok ส่วนใหญ่ที่ลงคลิปล้วนเป็นคลิปสั้นๆ ประมาณ 60 วินาที ยาวสุดก็ได้ไม่เกิน 3 นาที หากยาวกว่านี้จะทำให้คลิปดูน่าเบื่อ ไม่มีใครอยากสนใจ

7. ลองทำ Duet เพิ่มยอดคนดู

ต้องการลงคลิป TikTok ให้มียอดคนรับชมเพิ่มขึ้น ลองทำคลิป Duet กับคนดังๆ เพื่อให้ผู้ติดตามของคนดังเหล่านั้นได้เห็นคลิปเรา แล้วถ้าพวกเขารู้สึกชอบ ก็อาจจะมีผู้ติดตามใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาได้

8. ไม่ลืมติด Hashtag

Hashtag ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เวลาลง TikTok ต้องห้ามลืมใส่เด็ดขาด เพราะจะช่วยเสริมให้คอนเทนต์ที่ลงไปนั้นถูกค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นคลิปติดกระแส ยิ่งใส่ Hashtag เพิ่มไปด้วยยิ่งมองเห็นได้ง่ายเพิ่มยอดคนดูได้ชัวร์

9. แชร์คอนเทนต์ไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ

การโปรโมต Content ไม่จำเป็นต้องโปรโมตลง TikTok แค่เพียงช่องทางเดียว สามารถแชร์ไปยังช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Instagram Facebook หรือ Twitter ก็ได้เช่นกัน แม้ว่าลักษณะผู้ชมจะมีความแตกต่างกัน แต่ก็เป็นอีกหนึ่งทริคที่ช่วยเพิ่มยอดคนดูและมีโอกาสได้ผู้ติดตามใหม่ๆ อีกด้วย

ใช้ TikTok Analytics ให้เป็น ช่วยเพิ่มยอดวิวได้!

ใช้ TikTok Analytics ให้เป็น ช่วยเพิ่มยอดวิวได้!

TikTok Analytics คือตัวช่วยวิเคราะห์ TikTok เปิดโอกาสให้ทางเจ้าของแอคเคาท์สามารถเข้าไปส่องข้อมูลสำคัญเชิงลึกได้ เพื่อวางแผนสร้างคอนเทนต์สำหรับลงคลิป TikTok ในเวลาต่อมา โดยข้อมูลเชิงลึกจะเน้นรายละเอียดผู้เข้ามาติดตามแอคเคาท์ หรือผู้ที่เข้ามาชมคลิป พร้อมทั้งช่วยวิเคราะห์ว่าทำไมบางคลิปมียอดวิวสูงเพื่อนำไปวางแผนต่อยอดให้เติบโตเพิ่มขึ้นไปอีก

เครื่องมือ TikTok Analytics สามารถดูข้อมูลเชิงลึกได้มากมาย เช่นข้อมูลแอคเคาท์ตนเอง พฤติกรรมผู้ติดตาม และผลตอบรับที่มีต่อคลิปวิดีโอ หากใช้ TikTok Analytics ให้เป็นจะช่วยวิเคราะห์ยอดการมีส่วนร่วมจากหน้าภาพรวม วิเคราะห์ผลลัพธ์จากคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยม วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของผู้ติดตามและวิเคราะห์ช่วงเวลาที่ผู้ติดตามจะเล่น Tiktok และแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถช่วยเพิ่มยอดวิวคนดูเมื่อลงคลิปได้อย่างแน่นอน

สรุป

การเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับลงคลิป TikTok นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะจะเป็นตัวช่วยในการทำให้คลิปที่ลงไปนั้นมีคนเข้ามาดูเพิ่มมากขึ้น เพิ่มโอกาสที่คลิปจะเป็นไวรัล โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับแต่ละวันตามที่ได้เขียนไปในบทความ หากเลือกช่วงเวลาดีๆ แล้วก็อย่าลืมทำคอนเทนต์ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น เท่านี้ยอดคนดูคลิปและยอดผู้ติดตามก็จะเพิ่มขึ้นไม่หยุดแน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับช่วงเวลาลงคลิป TikTok (FAQ)

เมื่อได้รู้กันไปแล้วว่าช่วงเวลาลงคลิป TikTok ตอนไหนดี? พร้อมทั้งทริคที่ทำให้คลิป TikTok น่าสนใจ และมีคนดูเพิ่มขึ้นเยอะๆ บทความนี้ยังได้รวบรวมเอาคำถามที่พบบ่อย พร้อมทั้งคำตอบมาช่วยไขข้อข้องใจเพิ่มเติมอีกด้วย ไปดูกัน

ช่วงเวลาลงคลิป TikTok มีผลต่อยอดคนดูจริงหรือไม่

สำหรับการลงคลิป TikTok เวลามีผลต่อยอดคนดู “จริง” เพราะหากเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมลงในช่วงที่คนส่วนใหญ่ว่าง ก็จะช่วยเพิ่มยอดคนดูได้มาก

เวลาไหนดีที่สุดในการลงคลิปบน TikTok

เวลาที่ควรลง TikTok ก็คือช่วง 10:00 – 11:50 น. ช่วง 14:30 – 16:00 น. และช่วง 18.30 – 21.30 น. ระหว่างวันอังคารจนถึงวันพฤหัสบดี

หนึ่งวันควรลงคลิป TikTok กี่คลิป

คำถามสุดยอดฮิต 1 วันควรลงคลิป TikTok กี่คลิปดี สำหรับคนธรรมดาเพียง 1 คลิปก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับแบรนด์ควรโพสต์ประมาณ 1-3 ครั้งต่อวัน คลิปละไม่เกิด 1 นาที เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คนดูมองเห็นคลิปได้มากยิ่งขึ้น

Categories

Recent Posts

Earth
Earth
Success is the sum of small efforts
รับการตอบกลับภายใน 2 ชั่วโมง