Table of Contents

Categories

Recent Posts

affiliate marketing

Affiliate Marketing ช่องทางหารายได้ด้วยการฝากขาย จ่ายด้วยคลิก!!

Table of Contents

ในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ยังมีอีกหลายอย่างมากมายที่ผู้ประกอบการควรรู้ เพื่อจะให้ธุรกิจนั้นเติบโต บทความนี้จะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Affiliate Marketing แต่ละประเภทจะทำให้คุณได้เห็นวิธีต่าง ๆ พร้อมตัวอย่างการสร้าง Affiliate Marketing  ที่อาจจะสร้างรายได้ที่มากกว่าเงินเดือนประจำ

affiliate marketing คือ

Affiliate Marketing คืออะไร?

Affiliate Marketing คือรูปแบบการทำการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการหรือธุรกิจอื่นๆ โดยการทำกลยุทธ์ต่างๆ อย่างการโปรโมตสินค้า และบริการของผู้อื่นผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น การสร้างเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้ามาเลือกซื้อสินค้า หรือเข้ามามีส่วนร่วมจากแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ได้สร้างขึ้นมา ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนจากแบรนด์ที่ทำการตลาดนั้น ๆ

หลักการทำงานของ Affiliate Marketing

​​หลักการทำงานจะเป็นแบบอ้างอิงถึงผลิตภัณฑ์ หรือบริการโดยการแชร์ลงเว็บไซต์ หรือแพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดีย โดยบริษัทในเครือจะได้ค่าคอมมิชชั่นทุกครั้งที่มีการซื้อผ่านแพลตฟอร์มนั้น แค่เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการโปรโมตของบริษัท โดยขั้นตอนการทำงานของ Affiliate Marketing ทำงานดังนี้

 • หาโปรแกรม Affiliate หรือเครือข่ายที่สนใจ ดูภาพรวม รวมถึงประเภทของผลิตภัณฑ์ วิธีการชำระเงิน และค่าคอมมิชชั่นที่แบรนด์เสนอมา
 • สมัครและรอการยืนยันแล้วหลังจากนั้น ค่อยสร้างเนื้อหา เพิ่มลิงก์แบบกำหนดเองที่โปรแกรมมีให้
 • แสดงโฆษณาหรือลิงก์สำหรับร้านค้า บนเว็บไซต์ หรือโซเชียลของแบรนด์
 • ผู้ที่สนใจหรือลูกค้ากดเข้าลิงก์ที่เป็นบริษัทในเครือเฉพาะแบรนด์ของคุณ
 • ผู้ที่สนใจหรือลูกค้า ทำการซื้อสินค้าหรือบริการในร้านค้า
 • บริษัทในเครือบันทึกข้อมูลการทำธุรกรรม
 • การซื้อได้รับการยืนยันโดยร้านค้า
 • บริษัทในเครือได้รับค่าคอมมิชชั่น แบรนด์จะชำระเงินให้ก็เมื่อถึงระดับชำระเงินขั้นต่ำ และวิธีการชำระก็แตกต่างกันไป โดยอัตราค่าคอมมิชชั่นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริษัทและข้อเสนอ

องค์ประกอบของการทำ Affiliate Marketing

องค์ประกอบหลักของการทำ Affiliate Marketing นั้นจะมีอยู่หลัก ๆ 4 อย่าง ดังนี้

The Merchant (ร้านค้า)

คือตัวแบรนด์ หรือผู้ขาย คือฝ่ายที่ผลิตสินค้าขึ้นมา เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ในสินค้าและบริการ โดยจะมีส่วนร่วมในการทำ Affiliate Marketing สร้างโปรแกรม Affiliate เองพร้อมกับผลิตภัณฑ์ จากนั้นค่อยค้นหานักการตลาดในเครือเพื่อเข้าร่วมโปรแกรม แล้วค่อยเริ่มทำการโปรโมตผลิตภัณฑ์ของพวกเขา และทำการจ่ายค่าคอมมิชชั่นเมื่อนักการตลาดในเครือเผยแพร่ และสร้างยอดขายได้ และ Merchant จะเป็นผู้กำหนดกฎต่างๆ และอัตราค่าคอมมิชชั่นนั้น ๆ

The Affiliate (บริษัทในเครือ)

คือกลุ่มบริษัทในเครือ ผู้ต้องการโฆษณาหรือขายสินค้าและบริการในเครือเดียวกัน ที่ทำการโปรโมตสินค้าหรือบริการให้กับผู้ประกอบการที่จ้างมา ผ่านช่องทางที่บริษัทเป็นคนสร้างเอง โดยจะได้รับค่าคอมมิชชั่นหรือค่าจ้างจากผู้ประกอบการเมื่อขายสินค้าได้ โดยบริษัทในเครือจะใช้กลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการของผู้ค้า และจะใช้หลายช่องทางในการเข้าถึงผู้ที่สนใจ ที่อาจเป็นลูกค้า

The Consumer (ลูกค้า)

คือกลุ่มลูกค้าที่ติดตามในช่องทางต่าง ๆ ผู้ซื้อสินค้าและบริการ และซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางที่โปรโมต เช่น บนเว็บไซต์ บล็อก โดยลูกค้าจะสามารถดูคลิปหรือข้อมูลนั้น และหากสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ก็จะสร้างกำไรให้ทั้งผู้ประกอบการและบริษัทในเครือ โดยทั่วไป การซื้อจากการโปรโมตของบริษัทในเครือ จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับลูกค้า

The Affiliate Network (เครือข่ายพันธมิตร)

​​เป็นเครือข่ายทำงานเป็นตัวกลางระหว่าง Affiliate และลูกค้า และทำหน้าที่เป็นฐานข้อมูลของผลิตภัณฑ์จำนวนมาก  โดยนักการตลาดในเครือ สามารถเลือกได้ว่าจะโปรโมตรายการใด สามารถติดตามการคลิกและการขายของ Affiliate จากนั้นก็จะคำนวนค่าคอมมิชชั่นโดยอัตโนมัติ และยังจัดการการจัดส่งผลิตภัณฑ์ และการชำระเงินให้กับผู้ทำหน้าที่โปรโมต

ประเภทของ affiliate marketing

ประเภทของ Affiliate Marketing

แบ่งหลักได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

Unattached Affiliate Marketing

​​เป็นเครือข่ายทำงานเป็นตัวกลางระหว่าง Affiliate และลูกค้า และทำหน้าที่เป็นฐานข้อมูลของผลิตภัณฑ์จำนวนมาก  โดยนักการตลาดในเครือ สามารถเลือกได้ว่าจะโปรโมตรายการใด สามารถติดตามการคลิกและการขายของ Affiliate จากนั้นก็จะคำนวนค่าคอมมิชชั่นโดยอัตโนมัติ และยังจัดการการจัดส่งผลิตภัณฑ์ และการชำระเงินให้กับผู้ทำหน้าที่โปรโมต

Related Affiliate Marketing

คือการทำ Affiliate Marketing ที่มีสินค้าและแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกัน เพื่อส่งเสริมสินค้าและบริการ ที่ไม่ได้ใช้เองแต่มีความเกี่ยวข้องกับส่วนของเรา หรืออยู่ในหมวดเดียวกัน ไม่ว่าจะผ่านเว็บไซต์ใด YouTube TikTok หรือช่องทางอื่นนักการตลาดก็มีอิทธิผลได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้มีความน่าเชื่อถือเมื่อได้แนะนำผลิตภัณฑ์ แม้ว่าจะไม่เคยใช้มาก่อนก็ตาม เช่น ผู้รับทำการตลาด Affiliate เปิดเว็บไซต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยว และเขียนบล็อครีวิวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว เมื่ออยู่หมวดหมู่เดียวกันก็มีโอกาสที่คนจะเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ จะกดลิงก์ไปดูสินค้าที่รีวิวมากขึ้น

แต่การตลาดประเภทนี้ ผลิตภัณฑ์นั้นเป็นอย่างไรก็ไม่สามารถรู้ได้ อาจเกิดความเสี่ยงในการโปรโมตหากผลิตภัณฑ์หรือบริการไม่ดีตามที่โปรโมต อาจทำให้สูญเสียความน่าเชื่อถือ หรือความไว้วางใจจากผู้ที่สนใจได้ ซึ่งถ้าหากสูญเสียความไว้วางใจไปแล้ว การสร้างธุรกิจแบบ Affiliate Marketing นั้นอาจไม่ยั่งยืนมากนัก

Involved Affiliate Marketing

คือการทำ Affiliate Marketing ที่เป็นพันธมิตรกับแบรนด์ โดยสนับสนุนซึ่งกันและกันในบางสิ่ง บริษัทในเครือจะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง และเชื่อมั่นว่าจะให้ประสบการณ์ที่ดี เป็นการให้ประสบการณ์ส่วนตัว ในการให้ผลิตภัณฑ์ในการทำการตลาด ลูกค้าจะสามารถได้วางใจให้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ ประสบการณ์ของพวกเขาคือโฆษณา และเป็นแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ แต่การทำ Affiliate Marketing ประเภทนี้ ต้องใช้เวลามากในการสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งจะเป็นการสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน

ช่องทางการทำ Affiliate Marketing ที่นิยมในปัจจุบัน

 1. ใช้อินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งหากผู้ติดตามของอินฟลูเอนเซอร์เยอะ ฐานผู้ชมก็จะเติบโตขึ้น และมีโอกาสในการกระตุ้นการซื้อสินค้าได้ โดยอินฟลูเอนเซอร์จะทำหน้าที่ทำคอนเทนต์เผยแพร่ตามช่องทางต่างๆเช่น Instagram, Facebook, Youtube เป็นต้น
 2. คอนเทนต์วิดีโอ ทุกวันนี้มีผู้คนจำนวนมากที่ใช้วิดีโอในการรับรู้ข้อมูลบางสิ่ง ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่สนใจ และคำกระตุ้นในวิดีโอจำได้ง่าย และส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อได้หลังดูเสร็จ เช่น รีวิวสินค้า คลิป unbox เป็นต้น
 3. Native Advertising หรือการทำโฆษณาเนทีฟ เป็นโฆษณาที่ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของเว็บไซต์หรือช่องทางนั้นๆ ซึ่งผู้เข้าชมจะไม่ค่อยคิดว่าเป็นโฆษณา แต่เหมือนเป็นเนื้อหาที่มาพร้อมกับเนื้อหาที่กำลังอ่าน เลยจะไม่รบกวนเนื้อหาที่กำลังอ่านอยู่
 4. Data-driven Marketing หรือการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ก็คือนักการตลาดจะใช้ข้อมูลจากหลายช่องทางเพื่อนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าในเชิงลึกมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะดูภาพรวมของบริษัทในเครือที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ค่าคอมมิชชั่น ข้อมูลเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ โดยสิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงเนื้อหาตลอดจนกลยุทธ์การส่งเสริมการขาย
 5. เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการค้นหาด้วยเสียง ปัจจุบันมีคนจำนวนมากขึ้นที่ใช้เสียงค้นหาแทนการพิมพ์ และเพื่อใช้ประโยชน์จากการค้นหาด้วยเสียง เนื้อหาที่สร้างควรเป็นไปตามรูปแบบการพูดตามธรรมชาติ

affiliate marketing สร้างรายได้จากอะไร

Affiliate Marketing มีรูปแบบการสร้างรายได้จากอะไร?

​​รูปแบบการสร้างรายได้ของ Affiliate Marketing มีหลากหลายช่องทาง รูปแบบแต่ละอันจะบอกคุณว่าได้รับรายได้ตามเป้าหมายใด

Pay Per Impression

รับผลตอบแทนจากการแสดงผลบนหน้าเว็บ หรือช่องทางนั้นๆ ผู้ลงโฆษณาจะจ่ายเงินตามจำนวนครั้งที่โฆษณาปรากฏบนเว็บไซต์ของผู้เผยแพร่ โดยปกติราคาจะถูกกำหนดไว้ต่อการแสดงผล 1000 หน้า

Pay Per Click

รายได้จะเกิดขึ้นเมื่อมีคนกด Affiliate Link ผ่านแพลตฟอร์มนั้น ซึ่งจะไม่มีการกำหนดว่าจะต้องซื้อสินค้า แค่กดลิงก์เท่านั้น ก็สร้างรายได้ได้แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องขายสินค้าได้ เพราะการกดเข้า link มาก็คือมีผู้ที่สนใจกดเข้ามาอ่านรายละเอียดสินค้า และทำความรู้จักกับสินค้า ซึ่งก็เป็นผลดีกับตัวแบรนด์อย่างแน่นอน

Pay Per Sale

จ่ายเงินหลังซื้อสินค้าและบริการ คิดเปอร์เซ็นต์ตามราคาของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนเมื่อมีการซื้อสินค้าจากการโปรโมตด้วยตัวเทนคนนั้น ๆ

Pay Per Lead

รายได้จะเกิดจากการเก็บ Lead หรือกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มในการซื้อจากที่เข้าไปที่เว็บโซต์ และลงทะเบียนสมัครสมาชิกกับทางแบรนด์ โดยแลกข้อมูลส่วนตัวไว้ให้กับทางธุรกิจ เช่น ซื้อเบอร์โทร หรืออีเมล ยกตัวอย่าง สมัครประกันหรือสมัครบัตรเครดิต

Pay Per Install

ได้รับค่าตอบแทนเมื่อมีการติดตั้งแอปพลิเคชัน จากการที่เข้ามาชมเว็บไซต์ที่โปรโมตแอพมือถือหรือซอฟต์แวร์เพื่อให้ผู้ที่สนใจดาวน์โหลดหรือติดตั้ง

Revenue Share

รับค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์จากการซื้อของสินค้าหรือบริการ ก็คือหากมีลูกค้าซื้อสินค้ามาในราคา 1000 บาท แล้วทางแบรนด์คิด 10% ผู้โปรโมตจะได้รับค่าตอบแทนได้ 100 บาท

ประโยชน์ของ affiliate marketing

สิ่งที่ Affiliate Marketing สร้างประโยชน์แก่เราได้

​​สร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุน เพราะการทำ Affiliate Marketing คือการใช้แพลตฟอร์มที่มีอยู่แล้วมาประยุกต์ใช้

 • สามารถสร้างรายได้แบบ Passive ผ่านค่าคอมมิชชั่นได้
 • ความเสี่ยงต่ำ เหมาะกับธุรกิจที่มีงบจำกัด
 • มีความยืดหยุ่น เลือกเวลาทำงานได้
 • มีผลตอบแทนในการลงทุนสูง
 • ช่วยเพิ่มชื่อเสียง หากร่วมมือกับบริษัทในเครือที่น่าเชื่อถือ แบรนด์ก็จะเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว
 • สามารถเก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้าได้ ผ่านการสังเกตพฤติกรรมการซื้อขาย แลวค่อยนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ได้ ทั้งด้านการตลาด และการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการ

Affiliate Marketing ทำอย่างไรให้เวิร์ค

​​Affiliate Marketing เป็นวิธีการสร้างรายได้ที่ใช้ได้สำหรับทุกธุรกิจ แต่การที่จะประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับการเลือกกลยุทธ์ที่เหมาะสม เพราะงั้นเลือกวิธีที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ โดยต่อไปนี้จะเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้ Affiliate Marketing มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • เรียนรู้วิธีการทำ SEO ก่อนเพื่อให้การเขียนคอนเทนต์ที่ดี และแนบ Affiliate link  จะได้ติดอันดับหน้า Search engine และเรียนรู้การทำเว็บไซต์ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ใช้งานง่าย 
 • ศึกษากลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจ เพื่อปรับแต่งให้เข้ากับแบรนด์นั้น ๆ 
 • ตรวจสอบสินค้าและบริการที่อยู่ในช่อง และบอกผู้เข้าชมถึงตัวสินค้าและบริการว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากการซื้อสินค้า ต้องรู้จักสินค้าที่ต้องการโปรโมต
 • ใช้ข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่ง เข้าถึงผู้ชมในโซเชียลมีเดีย การทดสอบกลยุทธ์ทางการตลาดที่หลากหลาย และดูว่าผู้คนส่วนใหญ่ตอบสนองกับสิ่งไหนมากที่สุด ทำความเข้าใจประเภทเนื้อหาที่ผู้เข้าชมตอบสนอง อะไรที่ทำให้ลูกค้าคลิปหรือสมัคร
 • ระมัดระวังในเลือกแคมเปญ ศึกษาความต้องการของแบรนด์ ของสินค้าให้ดี และศึกษาข้อมูลของผู้ขายก่อนเป็นพันธมิตรกัน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้กำไรจากการลงทุนกับผลิตภัณฑ์นี้
 • ตามให้ทันเทรนด์ปัจจุบัน ติดตามกลยุทธ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะมีการแข่งขันมากสำหรับการทำ Affiliate Marketing
 • เปรียบเทียบผลลัพธ์ และวางแผนการทดสอบ A/B ด้วย แล้วปรับแต่งกลยุทธ์ Affiliate Marketing

affiliate marketing ตัวอย่าง

ตัวอย่างการทำ Affiliate Marketing

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด มีอยู่ 2 แพลตฟอร์ม ดังนี้

Amazon Affiliate Marketing

Amazon เป็น 1 ในโปรแกรมการตลาดในเครือที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่ต่าง ๆ มากมายแตกต่างกันไป เป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่เริ่มต้นทำธุรกิจ เริ่มเข้าสู่การทำ Affiliate Marketing ผู้สร้าง ตัวแทนเผยแพร่ และบล็อกเกอร์ สามารถใช้ Affiliate link ของ Amazon เพื่อพาผู้เข้าชมไปหาคำอธิบายของตัวสินค้าได้

Amazon มีเกณฑ์ที่เข้มงวดสำหรับประเภทของเว็บไซต์และแอพที่โฆษณา เช่น จะต้องไม่มีเนื้อหาที่มาจากที่อื่น ต้องมีเนื้อหาที่ใหม่และเหมาะสมตามมาตรฐาน Amazon ไม่มีเนื้อหาความรุนแรง หรือการทำที่ผิดกฏหมาย
ซึ่งในจะได้รับการอนุมัติได้นั้น จะต้องอ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยเจ้าหน้าที่ของ Amazon และจะต้องเป็นไปตามการจำกัดจำนวนตามเกณฑ์การขายที่เหมาะสม เช่น 5 รายการภายใน 6 เดือน นับจากวันที่สมัคร ถ้าใบสมัครถูกปฏิเสธ จะไม่มีสิทธิ์ได้รับการพิจารณาใหม่ ซึ่งถ้าหากผ่านก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเมื่อมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ซื้อสินค้าหรือบริการจาก Amazon

eBay Affiliate Marketing

eBay เป็นโปรแกรมที่จ่ายเงินให้บริษัทในเครือสำหรับการแบ่งปันรายชื่อส่วนตัวนอก eBay บริษัทในเครือจะได้รับค่าคอมมิชชั่น และอาจะได้รับเครดิตสำหรับค่าธรรมเนียมผู้ค้า

บริษัทในเครือ eBay ยังสามารถรับค่าคอมมิชชั่นจากสินค้าของผู้ค้ารายอื่นได้ด้วย ค่าคอมมิชชั่นจะได้รับเมื่อมีการซื้อสินค้าทันทีภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากคลิปลิงก์ ซื้อของ eBay บนเว็บไซต์ โดยอัตราค่าคอมมิชชั่น จะขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าที่ขายนั่นเอง

affiliate marketing สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

อยากทำ Affiliate Marketing ให้ดี ควรรู้และหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้

 • เนื้อหาที่ไม่มีคุณภาพ ไม่มีคุณค่า ละเลยพื้นฐาน SEO
 • การขายตรง ควรจะเน้นสร้างความประทับใจ ซึ่งถ้าลูกค้าไว้วางใจ ก็มีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าแล้ว
 • ไม่ตรวจคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ควรเลือกผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวัง อ่านบทวิจารณ์ออนไลน์ก่อน
 • ชักจูงผู้บริโภคให้เกิดความเข้าใจผิด ผู้ทำการตลาดในเครือบางคนอาจบิดเบือนผลิตภัณฑ์ แม้จะได้รับคลิกที่มากขึ้น แต่ก็ผิดจรรยาบรรณและอาจจะผิดกฏหมายได้
 • การให้ความสำคัญกับการขายมากกว่าการให้ความช่วยเหลือ
 • ลอกเลียนแบบ และไม่เรียนรู้จากคู่แข่ง

สรุป

Affiliate Marketing เป็นรูปแบบหนึ่งของการทำการตลาด ที่โปรโมตสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์ โดยได้ค่าตอบแทนจากแบรนด์ที่ทำการตลาดนี้ ซึ่ง Affiliate Marketing ก็สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบและหลายช่องทาง ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์และกลยุทธ์ที่แต่ละแบรนด์วางเอาไว้ 

การตลาดแบบ Affiliate Marketing มีประโยชน์มากต่อการทำการตลาดในปัจจุบัน ด้วยหลักการทำการตลาดบนแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์ที่เป็นที่นิยม แต่การทำ Affiliate Marketing ให้ดี นักการตลาดอย่างเราต้องเรียนรู้เทคนิค รวมถึงสิ่งที่ควรรู้และหลีกเลี่ยงก่อนทำ Affiliate Marketing เพื่อให้การตลาดของเราประสบผลสำเร็จมากที่สุด

FAQ – คำถามที่พบบ่อย

Affiliate Marketing คืออะไร?

Affiliate Marketing คือรูปแบบการทำการตลาดออนไลน์อย่างนึงที่เราสามารถนำลิงก์สินค้าหรือการบริการต่าง ๆ จากเว็บไซต์ มาแนะนำเพื่อให้ไปซื้อสินค้าในเว็บนั้น

Affiliate Marketing คือรายได้จากอะไร?

Affiliate Marketing มีรายได้จากหลายช่องทางโดยเป็นค่าคอมมิชชั่นจากขายสินค้าได้ หรือจากการคลิกเข้าเว็บไซต์

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการทำ Affiliate Marketing

ในการทำ Affiliate Marketing ไม่ควรทำเนื้อหาที่ไม่มีคุณภาพ และควรตรวจสอบสินค้าก่อนตลอด ไม่ควรชักจูง เน้นขายตรงจนเกินไป หรือการลอกเลียนแบบคนอื่นมา

Related Articles

ให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบก้าวกระโดดไปกับทีมการตลาดมืออาชีพ
รับการตอบกลับภายใน 2 ชั่วโมง
รับการตอบกลับภายใน 2 ชั่วโมง