Table of Contents

Categories

Recent Posts

บริษัทรับทํา SEO ให้ติดหน้าแรก Google เหตุผลที่ต้องให้มืออาชีพดูแล!

บริษัทรับทํา SEO ให้ติดหน้าแรก Google เหตุผลที่ต้องให้มืออาชีพดูแล!

Table of Contents

สงสัยหรือไม่? ทำไม SEO Agency สามารถทํา SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google ได้ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่สิ่งที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบันคือการเอาธุรกิจของตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของดิจิทัลมาร์เก็ตติง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการทำ SEO รวมอยู่ด้วย แต่ทว่าการทำให้บทความของตัวเองติดอันดับแรกบนหน้าแรกของ Google ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย โดยจำเป็นต้องมีทั้งเทคนิค ความรู้ เพื่อพัฒนาเนื้อหา และจัดระเบียบของเว็บไซต์ไปพร้อมๆ กันกับการเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ จนไต่อันดับเข้ามาสู่อันดับต้นๆ ของ Google ได้ในที่สุด ดังนั้น มาทำความรู้จักกับการทำ SEO ไปพร้อมๆ กัน ได้เลยในบทความนี้

SEO คืออะไร?

SEO คืออะไร?

Search Engine Optimization หรือชื่อเรียกสั้นๆ ว่า SEO เป็นหนึ่งในกระบวนการทางการตลาดดิจิทัลอีกหนึ่งรูปแบบ ที่ต้องอาศัยการปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เพื่อทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกบน Google โดยใช้วิธีการเลือก Keywords การปรับคอนเทนต์ทั้งแบบ On-Page SEO และ Off-Page SEO ให้ดีและมีคุณภาพ เพราะการทำ SEO ที่ดีจะช่วยให้อันดับของเว็บไซต์ที่เคยอยู่ในอันดับท้ายๆ ไต่อันดับขึ้นมาจนอยู่หน้าแรกของ Google ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ Users มองเห็นเว็บไซต์มากขึ้น ถูกคลิกมากขึ้น ส่งผลให้ยอดขาย และกำไรทางธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นนั่นเอง 

สำหรับประโยชน์ของการทำ SEO อีกอย่างคือการช่วยเพิ่มจำนวนผู้ชมเข้ามายัง Website ได้แบบ Organic โดยไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google แม้แต่บาทเดียว เพียงแต่ต้องอาศัยเวลา และการพัฒนาเนื้อหาและจัดระเบียบโครงสร้างของเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ Google เห็นถึงประสิทธิภาพและศักยภาพในการดึงดูดผู้ชมและตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากเพียงพอก็ช่วยให้อันดับของเว็บไซต์บน Google อยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น

ทำไมการขึ้นหน้าแรกของ Google จึงสำคัญ

ทำไมการขึ้นหน้าแรกของ Google จึงสำคัญ

อย่างที่ทุกคนทราบกันดี เมื่อต้องการค้นหาข้อมูลบางอย่างในโลกอินเทอร์เน็ต ผู้คนส่วนใหญ่จะค้นหาผ่านแพลตฟอร์ม Search Engine โดยเฉพาะ Google ซึ่งคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในประเทศไทย ดังนั้นการเสิร์ชจึงสำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจ เพราะช่วยในการเข้าถึงคนเฉพาะกลุ่ม หรือคนที่มีความสนใจในสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งในนั้นอาจเป็นธุรกิจหรือเว็บไซต์ของเรา ดังนั้นการปรับปรุงเนื้อหาและการพัฒนาเว็บไซต์เพิ่มคะแนนและเพิ่มอันดับโดยทํา SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google มีความสำคัญเป็นอย่างมากๆ คล้ายๆ กับเราได้ครอบครองพื้นที่สื่อโดยไม่ได้ใช้เงินซื้อมา 

อีกประการผู้คนส่วนใหญ่กว่า 95% เลือกคลิกเว็บไซต์ที่อยู่บนหน้าแรกของ Google มากที่สุด ดังนั้นหากยิ่งทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ ไม่ได้หมายความถึงตำแหน่งที่ดีบน Google เพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงตำแหน่งที่ดีทางธุรกิจ อีกทั้งยังนำมาซึ่งยอดขายและกำไรที่คาดว่าจะได้รับในอนาคตอีกด้วย

เคล็ดลับในการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google

เคล็ดลับในการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google

เคล็ดลับการทํา SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google เป็นตำแหน่งที่หลายธุรกิจต้องการครอบครอง จึงต้องมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ซึ่งหลายธุรกิจมองหาบริษัทรับทำ SEO ที่มีทั้งความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์สูงกว่า เพื่อให้ผลลัพธ์ในการครอบครองตำแหน่งหน้าแรกบน Google สามารถเป็นความจริงได้ โดยเคล็ดลับของบริษัทรับทำ SEO มีอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

ต้องวางแผนการตลาด SEO

การเตรียมการหรือการวางแผนเพื่อทำ SEO จะทำให้ธุรกิจสามารถควบคุมงบประมาณในส่วนนี้ได้ โดยหากเป็นการจ้างทำ SEO  ต้องมีการพูดคุยเพื่อวางแผนและเสนอแนวทางในการทำ SEO และงบประมาณที่ใช้กับบริษัทรับทำ SEO โดยต้องมีข้อมูลในเรื่องของค่าบริการต่างๆ ระยะเวลาในการทำ และค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ เพื่อช่วยให้การควบคุมงบประมาณ และป้องกันปัญหาในเรื่องงบประมาณบานปลาย รวมถึงทำให้รับรู้กระบวนในการทำ SEO ทั้งหมด เพื่อให้ทราบผลลัพธ์ที่ชัดเจนในการทำงาน โดยดูได้จากการรายงานผลในการทำ SEO ที่เอเจนซี่จะต้องรายงานผลในทุก ๆ เดือน

ค้นหาและเลือก Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

การค้นหาและการเลือก Keywords นับว่าเป็นหัวใจหลักในการทำ SEO เลยก็ว่าได้ โดยวิธีการค้นหา  Keywords สามารถหาได้ด้วยตัวเองและใช้เครื่องมือในการค้นหา ซึ่งการใช้เครื่องมือช่วยจะทำให้เราทราบ Search Volume หรือมีปริมาณการเสิร์ชซึ่งส่งผลให้เราสามารถคาดการณ์ปริมาณในการเข้าชมเว็บไซต์ได้ล่วงหน้า โดยมีเครื่องมือช่วยค้นหา Keywords ดังนี้ 

 • Google Keyword Planner: เครื่องมือที่ Google เป็นผู้ออกแบบ เพื่อช่วยการค้นหาKeywords ที่สามารถการตรวจสอบประสิทธิภาพของ Keywords ที่เลือกใช้ ซึ่งจะช่วยเราค้นหาและเลือก Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจได้ดีขึ้น 
 • Uber Suggest: เป็นเครื่องมือที่ช่วยหาคำประสิทธิภาพของ Keywords ที่เราเลือกมาด้วยตัวเอง ก่อนนำไปปรึกษากับเอเจนซี่เพื่อเข้าสู่การทำงานในลำดับถัดไป 
 • Ahrefs: เป็นเครื่องมือที่ SEO Agency นิยมมากที่สุด โดยสามารถตรวจสอบให้ Keywords ของเว็บไซต์ และ Keywords  ของคู่แข่ง เพื่อนำมาปรับใช้กับเว็บไซต์ของตนเอง

ปรับแต่งเว็บไซต์ เพื่อดึงดูดความน่าสนใจ

ปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อดึงดูดความน่าสนใจเป็นการปรับเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับทางที่ Google กำหนด โดยหากเป็นเว็บไซต์สร้างก็สามารถสร้างเว็บไซต์ให้ตรงกับการที่ Google ต้องการได้เลย แต่ถ้าเป็นเว็บไซต์เก่าก็ควรมีการปรับปรุงโครงสร้างของเว็บไซต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ SEO ให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม 

ซึ่งถ้าหากต้องการคะแนนในการทำ SEO ที่ดีขึ้นต้องเริ่มจากการกระจาย Keywords ที่ต้องการให้อยู่บนตำแหน่งสำคัญบนเว็บไซต์ ต่อมาคือ Link ที่เชื่อมโยงกันภายในเว็บไซต์ และ Link จากเว็บไซต์ภายนอกที่ดึงดูดให้คนเข้ามายังเว็บไซต์ของเรา รวมถึงอัปเดตเว็บไซต์อยู่เสมอจะช่วยให้ดึงดูดให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจมากขึ้น และเพิ่มโอกาสให้ติดหน้าแรก Google มากขึ้นด้วย

นำคอนเทนต์ออกไปสู่เว็บไซต์นอก

การนำคอนเทนต์ออกไปสู่เว็บไซต์นอก โดยเราเรียกว่า Outreach ซึ่งเป็นการแทรก Keyword เข้าไปในคอนเทนต์ภายนอกและฝังลิงก์ของเว็บไซต์เข้าไปบนเนื้อหาดังกล่าว เพื่อเป็น Backlink ส่งผลให้คนอ่านเข้ามายังเว็บไซต์ของเราผ่าน Link ดังกล่าว ซึ่งนอกจากการทำ Outreach มีความสำคัญในเรื่องของการให้ผู้อ่านคลิก Link กลับมา ยังทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์มีประสิทธิภาพทำให้คะแนนของหน้าเว็บไซต์นั้น ๆ สูงขึ้นอีกด้วย

ติดตามผลลัพธ์และปรับปรุงให้ดีมากขึ้น

ขั้นตอนสุดท้ายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการทำ SEO ก็คือการติดตามผลลัพธ์และปรับปรุง โดยอย่างน้อยต้องเข้าไปตรวจสอบคุณภาพของ Contents สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อดูอันดับของ Google โดยดูว่ามี Keywords ไหนติดอันดับบ้างแล้ว และ Keywords ไหนยังไม่ติดก่อนค่อย ๆ ปรับปรุงคำและพัฒนาเนื้อหาต่อไปเพื่อให้คุณภาพของ SEO ดีมากขึ้นเพิ่มโอกาสให้ติดหน้าแรก Google มากขึ้นด้วย

ธุรกิจทำ SEO แล้วได้ประโยชน์อย่างไร

ธุรกิจทำ SEO แล้วได้ประโยชน์อย่างไร

ในปัจจุบันไม่มีใครปฏิเสธการทำ SEO ได้ เพราะว่าช่วยทั้งในเรื่องยอดคลิก การมองเห็น รวมไปถึงโอกาสในการเพิ่มยอดขาย ซึ่งประโยชน์ของการทำ SEO ยังมีมากกว่านั้น ซึ่งทุกคนจะได้ทราบคำตอบไปพร้อมๆ กัน ดังนี้

เพิ่มผู้เข้าชมเว็บแบบ Organic

การทำ SEO ช่วยเพิ่มผู้เข้าชมเว็บแบบ Organic ซึ่งเป็นจำนวนผู้ชมที่เข้ามายังเว็บไซต์โดยไม่เสียเงินค่าโฆษณา โดยอาจจะต้องใช้ระยะเวลาและการลงแรงในการทำ แต่หากปรับโครงสร้างเว็บไซต์ตลอดจนปรับปรุงเนื้อหาในการทํา SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google ได้ จะช่วยเพิ่มให้ผู้ชมแบบ Organic และยังเป็นการต่อสายป่านทางธุรกิจให้ทอดยาวออกไปอีกด้วย

ได้เปรียบคู่แข่ง สร้างการรับรู้ได้มากกว่า

นอกจากผู้เสิร์ช 95% จะคลิกเว็บไซต์ที่อยู่ในหน้าแรกแล้ว เว็บไซต์ที่อยู่ในอันดับต้นๆ สามอันดับแรกยังมีจำนวนคลิกมากที่สุดตามลำดับ อันดับหนึ่ง 32% อันดับสอง 16% อันดับสาม 10% ดังนั้นการที่เว็บไซต์ของเราอยู่ในอันดับต้นๆ จะช่วยสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน และยังสร้างการรับรู้ให้กับผู้เสิร์ชได้มากกว่า 

เพิ่มคุณภาพของผู้เข้าชมเว็บไซต์

หากเลือก keywords ที่ถูกต้องหมายถึงธุรกิจได้กลุ่มลูกค้าที่ถูกต้อง เพราะกลุ่มผู้เสิร์ชดังกล่าว คือผู้ที่มีความสนใจในสินค้าและบริการนั้นๆ จริงๆ ถึงได้เลือกเสิร์ชด้วย keywords ดังกล่าว ดังนั้น ขั้นตอนการเลือก Keywords มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่ทำให้เราได้ Real Customers ที่มาซื้อสินค้าและบริการที่ทำธุรกิจอยู่

ลงทุนเพื่อสร้างผลลัพธ์แบบยั่งยืนในระยะยาว

สำหรับการทํา SEO ให้ติดหน้าแรกของ Google ไม่ได้ใช้เวลาเพียงวันสองวันถึงจะสำเร็จ แต่ต้องมีการจัดโครงสร้างเว็บไซต์ การปรับแต่งหน้าเนื้อหาเว็บไซต์ การสร้างลิงก์เพื่อทำ Backlink ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลาในการทำ ตลอดจนมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพสูงสุด แต่เมื่อสำเร็จจะทำให้ธุรกิจสามารถสร้างผลลัพธ์แบบยั่งยืนในระยะยาว รวมทั้งการเติบโตของธุรกิจที่ทำอยู่ด้วยนั่นเอง

ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่จึงให้ SEO Agency ดูแล

ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่จึงให้ SEO Agency ดูแล

การจ้างบริษัท รับ ทำ SEO มีข้อดีอยู่มากมาย ซึ่งเหมาะกับธุรกิจที่ต้องการสร้างการรับรู้ เพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยจะมาอธิบายว่าทำไมส่วนใหญ่แล้วแบรนด์จะให้เอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลการตลาด SEO

ประหยัดงบประมาณ

การจ้าง SEO Agency ช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า โดยแบรนด์สามารถควบคุมงบประมาณโดยที่ SEO Agency จะเป็นผู้กำหนดแนวทาง วางแผน และตั้ง KPI ตามงบประมาณที่แบรนด์กำหนดมาให้ จึงทำให้แบรนด์สามารถควบคุมงบประมาณที่ตนเองมี โดยที่  SEO Agency เป็นผู้จัดการการทำ SEO ทั้งหมด โดยที่แบรนด์ไม่จำเป็นต้องลงทุนหรือจัดสรรงบในส่วนของค่าซอฟต์แวร์ เครื่องมือ และทีมงานจนอาจทำให้งบประมาณบานปลาย ทั้งยังไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ดังนั้น การจ้าง SEO Agency จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากกว่า

ประหยัดเวลาในการทำงาน

การทำ SEO เป็นกระบวนที่ต้องอาศัยความรู้ ความเชี่ยวชาญ และระยะเวลาในการทำค่อนข้างนาน อีกทั้งต้องทำอย่างต่อเนื่อง จึงควรจ้าง  SEO Agency ที่สามารถทำงานในส่วนนี้ได้ดีกว่า จะช่วยประหยัดเวลารวมถึงทำให้แบรนด์มีเวลาในการโฟกัสงานส่วนอื่นๆ ได้มากขึ้น และมีเวลามากพอที่จะพัฒนาธุรกิจของตนเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ได้รับผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

การจ้าง SEO Agency จะประกอบไปด้วยกลุ่มบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญทั้งในเรื่องของการพัฒนาเว็บไซต์ นักเขียนบทความที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำ SEO โดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างชัดเจน และมีการรายงานผลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ธุรกิจได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังมีมืออาชีพเข้ามาดูแล

ได้พัฒนาคุณภาพเว็บไซต์

การปรับปรุงคุณภาพของเว็บไซต์ก็มีความสำคัญไม่น้อย เพราะไม่ใช่เพียงการปรับโครงสร้างเพื่อดึงดูดให้ Google เพิ่มคะแนนให้เว็บไซต์ของแบรนด์ซึ่งหมายถึงอันดับที่สูงขึ้นบนหน้าแรกของ Google ยังหมายถึงการทำให้ประสบการณ์ผู้ใช้ดีมากขึ้นทั้งในเรื่องของโครงสร้าง ความเร็ว และการทำให้ UX-UI เป็นมิตรกับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

เลือกบริษัทรับทำ SEO ยังไงดี

เลือกบริษัทรับทำ SEO ยังไงดี

มาถึงขั้นตอนการเลือกบริษัทรับทำ SEO ซึ่งแต่ละแบรนด์ควรพิจารณาจากข้อต่อไปนี้

1. เลือกขนาดของ Agency ให้เหมาะกับธุรกิจ

การเลือก SEO Agency ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน การเลือก SEO Agency ขนาดเล็กจะมีราคาไม่สูงมาก แต่บริการอาจไม่ครบครันหรือเต็มรูปแบบ ต่างจากการเลือก SEO Agency ขนาดใหญ่แม้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ในเรื่องของบริการจะค่อนข้างครบวงวงจร เหมาะกับอุตสาหกรรมใหญ่ๆ ที่ต้องใช้ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีอุปกรณ์ครบ และเครื่องมือครบในการดูแลธุรกิจ

2. ผลงานที่ผ่านมาของ Agency

สิ่งสำคัญในการเลือกบริษัทรับทำ SEO คือต้องดูจากผลงานที่ผ่านมาประกอบการตัดสินใจด้วยเช่นกัน เพราะทำให้แบรนด์สามารถคาดการณ์ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากตัดสินใจทำงานร่วมกัน อีกทั้งยังสามารถสร้างความมั่นใจและความไว้ใจในการมอบหมายงาน หรือวางใจให้  SEO Agency ทำงานที่อาจนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีในธุรกิจ

3. ขั้นตอนการทำงาน และความเชี่ยวชาญ

ความรู้และความสามารถของ  SEO Agency ก็เป็นส่วนสำคัญในการประกอบการตัดสินใจเลือกบริษัททำ SEO เพราะทำให้แบรนด์เห็น รับรู้ และเข้าใจในภาพรวมและกระบวนการทำงานทั้งหมด รวมถึงสามารถติดตามรายงานความคืบหน้า และความสำเร็จที่เกิดขึ้นหลังการจ้างงาน

4. ความน่าเชื่อถือหรือรีวิวจากธุรกิจที่เคยร่วมงาน

นอกจากการดูผลงานที่ผ่านมาของ Agency สิ่งสำคัญคือหารีวิวจากธุรกิจที่เคยร่วมงาน เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือก เพราะหาก  SEO Agency ได้รับ Feedback ที่ดี ย่อมหมายถึงระหว่างแบรนด์และเอเจนซี่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น และลดปัญหาในการทำงานร่วมกันได้

5. นัดประชุมก่อนเซ็นสัญญา

ก่อนเซ็นสัญญาควรมีการพบปะเพื่อพูดคุย เพราะช่วยในการกำหนดแนวทางในการทำงานร่วมกัน หรือมีการสร้างข้อตกลงร่วมกันก่อนทำงาน เพื่อให้แบรนด์ทำความเข้าใจของเนื้องาน ตลอดจนรับรู้ถึงกระบวนการทั้งหมดเพื่องานสามารถทำออกมาได้อย่างราบรื่น และมีเป้าหมายที่ตรงกัน เพื่อบรรลุผลสำเร็จที่วางเอาไว้ร่วมกัน

ให้มืออาชีพดูแล SEO ให้มีข้อดีอย่างไร

ให้มืออาชีพดูแล SEO ให้มีข้อดีอย่างไร

จ้าง SEO Agency ในการทำ SEO มีข้อดีมากมายต่อธุรกิจหรือแบรนด์ ดังนี้ 

 • ได้รับคำแนะนำในเรื่องการทำ SEO อย่างครบถ้วน 
 • สามารถวัดผลและวัดประสิทธิภาพของเว็บไซต์ พร้อมรายงานความสำเร็จตามเป้าหมาย 
 • เลือก Keyword Research ที่เหมาะกับธุรกิจหรือแบรนด์โดยเฉพาะ
 • เว็บไซต์ติดอันดับบน Google 
 • ได้ Traffic ที่มากขึ้น และสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น 
 • เพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับธุรกิจและแบรนด์

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

หากแบรนด์หรือธุรกิจของคุณกำลังลังเล หรือตัดสินใจว่าจะจ้างบริษัททำ SEO ดีหรือไม่ ลองมาดูข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจว่ามีอะไรบ้าง

SEO มีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า SEO นั้นมีทั้งหมด 3 สาย แล้วแต่ละสายต่างกันอย่างไร สายไหนดีต่อ SEO แล้วสายไหนส่งผลเสียต่อ SEO ในระยะยาว มาศึกษาไปพร้อมกันได้เลย ดังนี้

 • SEO สายขาว เป็นการใช้เทคนิค และกลยุทธ์ที่ถูกต้อง ตามกฎระเบียบของ Google เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเว็บไซต์ ให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์ที่ดีขึ้น โดยสายขาวจะไม่ละเมิดกฎหมายหรือกฎของ Google และมุ่งเน้นให้เนื้อหามีคุณค่าต่อผู้ค้นหา เน้นการตอบโจทย์ผู้ใช้งานเพื่อเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์
 • SEO สายเทา เป็นการใช้กลยุทธ์ที่ไม่เป็นไปตามกฎระเบียบของ Google แต่ยังไม่ถึงขั้นละเมิดกฎ โดยการใช้สายเทาอาจให้ผลลัพธ์เร็วกว่าสายขาว เช่น การทำ External link จากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ ทำให้ได้อันดับต้นๆ ในการค้นหา เป็นต้น แต่ทว่ามีความเสี่ยงที่เว็บไซต์จะถูกลดคะแนน หรือโดนแบนได้ หาก Google ตรวจสอบได้ว่าคุณใช้กลยุทธ์สายเทา
 • SEO สายดำ เป็นการใช้กลยุทธ์อย่างไม่ถูกต้อง และละเมิดกฎระเบียบของ Google เพื่อเพิ่มอันดับของเว็บไซต์ การใช้สายดำอาจทำให้เว็บไซต์ถูกลดคะแนน หรือลบออกจากผลการค้นหา และมีความเสี่ยงทางกฎหมาย เช่น การปิดบังคีย์เวิร์ด การฝังคีย์เวิร์ด การซื้อรีวิว เนื้อหาคอนเทนต์ซ้ำกัน เป็นต้น

จะเห็นได้ว่า SEO สายขาวเป็นสายที่ควรนำมาใช้ในการทำ SEO เนื่องจากสามารถทำให้ติดอันดับการค้นหา และได้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวได้ อีกทั้งยังไม่มีความเสี่ยงทางกฎหมายหรือการลดคะแนนจาก Google แต่ SEO สายเทาและสายดำ มีความเสี่ยงจากกรณีที่มีความเร่งด่วนในการเพิ่มอันดับ และจะส่งผลเสียต่อเว็บไซต์ในระยะยาวได้

บางครั้งบริษัทที่รับทำ SEO ไม่ได้มีความเข้าใจ SEO

เอเจนซีรับทำ SEO บางบริษัทอาจจ้างหรือรับสมัครพนักงานที่ไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ในด้าน SEO มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเนื้อหา การใช้ keyword หรือการสร้างลิงก์ และไม่ให้ความสำคัญในการอบรม พัฒนาความรู้ของพนักงานในด้าน SEO ทำให้พนักงานไม่มีความเข้าใจแนวทางในการเขียนบทความ และหากบริษัทไม่มีการวางแผนสำหรับการทำ SEO ก็จะไม่สามารถวัด KPI ที่เหมาะสมได้ ธุรกิจหรือแบรนด์อาจจะต้องเสียเวลา และเสียงบประมาณในการจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่ไม่มีประสิทธิภาพ

เลือกบริษัทที่ใส่ใจคอนเทนต์ เนื้อหาบทความ และการเพิ่มรายได้ของธุรกิจ

คอนเทนต์ และเนื้อหาของบทความ คือสิ่งสำคัญของการทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจ และมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ และตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้เว็บไซต์มีโอกาสอยู่ในอันดับสูงของหน้าการค้นหา ซึ่งการทำ SEO ที่ดี ไม่เพียงทำหน้าเว็บไซต์ให้น่าสนใจ แต่ยังรวมไปถึงเนื้อหาและคอนเทนต์ในตัวเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และน่าสนใจ ดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้

หากบริษัทที่รับทำ SEO ไม่มีความใส่ใจคอนเทนต์ และเนื้อหา จะทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์ไม่มีความน่าเชื่อถือ ผู้เข้าชมเว็บขาดความเชื่อมั่นและความไว้วางใจ ถึงแม้ยอดผู้เข้าชมจะเยอะขึ้น แต่ก็จะไม่ถูกเปลี่ยนมาเป็นลูกค้า

การทำ SEO ต้องใช้ระยะเวลาการเติบโต

Google จะใช้เวลาในการเรียนรู้ และปรับปรุงผลการค้นหา จะเริ่มแสดงผลตามที่กำหนด KPI ในระยะเวลาประมาณ 3-6 เดือนหลังจากเริ่มทำ SEO ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่มีคุณค่า และการสร้างลิงก์ที่มีคุณภาพ ดังนั้นการทำ SEO จึงจะไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันที

บริษัทที่มีคุณภาพต้องมีผลงานอย่างสม่ำเสมอ

บริษัทรับทำ SEO ที่มีคุณภาพ ควรมีผลงานที่สม่ำเสมอ เพราะแสดงถึงคุณภาพและความเชี่ยวชาญในการทำ SEO ซึ่งบริษัทที่มีผลงานที่ดีถือได้ว่ามีความเข้าใจในกลุ่มเป้าหมายของลูกค้า และแสดงถึงความสามารถในการปรับปรุง และพัฒนาผลงานได้อย่างดีอีกด้วย

หากเลิกจ้างบริษัททำ SEO อันดับจะไม่ตกลงในทันที

หากเลิกจ้างบริษัททำ SEO ผลการค้นหาจะไม่ตกลงทันที ถ้าหากบริษัทที่รับทำ SEO ใช้กลยุทธ์ SEO สายขาว โดยจะมี Backlink ที่มีประสิทธิภาพให้ลูกค้าอยู่เรื่อยๆ จึงเป็นการยากที่อันดับการค้นหาจะหล่นลงมาอย่างรวดเร็ว เว้นแต่ว่าอัลกอริทึมของ Google จะมีการเปลี่ยนแปลง และบริษัทคู่แข่ง ปรับการทำ SEO ตามกฎแบบเรียลไทม์ ทำให้แซงอันดับขึ้นมาได้

5 บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำของไทย

5 บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำของไทย

เมื่อรู้แล้วว่าการทำ SEO ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี ดังนั้นหากให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ SEO มาดูแลก็จะสามารถทำได้ถูกวิธี ชนะคู่แข่งได้ และนี่คือบริษัทรับทำ SEO ชั้นนำของไทย ที่มีผลงาน กลยุทธ์ และจุดเด่นเฉพาะตัว

1. Minimice Group

Minimice Group คือ Digital Agency ที่เชี่ยวชาญด้าน SEO อันดับ 1 ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์มากกว่า 6 ปี โดยมีกลยุทธ์ Blitz Strategy ที่วางแผน และกำหนด KPI ทุกๆ 3 เดือนเพื่อทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณเติบโตอย่างรวดเร็วและยั่งยืน ซึ่งทาง Minimice Group ยังการันตีผลลัพธ์อีกว่า ถ้าหาก KPI ไม่ถึงเป้า ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ซึ่ง Minimice Group เอเจนซีการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร ที่นอกจากการรับทำ SEO แล้ว ยังมีการทำการตลาดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ พร้อมกับการพัฒนาเว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางด้วย Search Engine Optimization (SEO) และ Full Scope Digital Marketing อีกทั้งยังเพิ่มยอดขายของคุณทันที โดยกำหนดเป้าหมายโฆษณา Google และโซเชียลมีเดีย โดยมีลูกค้าชั้นนำทั่วประเทศมากกว่า 200 แบรนด์ เช่น YSL, TOP, AP Thai, DDproperty, Fast Work, KDMS เป็นต้น

นอกจากนี้ยังการันตีผลงานด้วยรางวัลระดับโลก ได้แก่ Google Partner, Meta Associate, Top Rated Agency Sortlist, Accredited Agency, Best in Search Top SEOs และ MEA SEO 3 Awards 2022

 • สถานที่ตั้ง : เลขที่ 63 ปรีดี พนมยงค์14 ซอย 3/3 เขตพระโขนง, วัฒนา, กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 02-258-5515, 098-867-8937
 • E-mail info@minimicegroups.com
 • Line : @minimicegroup

2. Yes Web Design Studio

Yes Web Design Studio เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญการออกแบบเว็บไซต์ และมีบริการรับทำ SEO เป็นบริษัทสตาร์ตอัปเล็กๆ ที่ประสบความสำเร็จในยุคแรกเริ่มของการทำ SEO มีความเชี่ยวชาญและความรู้เฉพาะทางเกี่ยวกับวิธีการทำงานของอัลกอริทึมของ Google ซึ่ง Yes Web Design Studio เป็นหนึ่งในเอเจนซีดิจิทัลที่ครอบคลุมกระบวนการ SEO ทั้งหมดตั้งแต่การรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ ไปจนถึงการสร้างลิงก์ที่ถูกต้องตลอดจนออกแบบบทความที่เป็นประโยชน์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจและแบรนด์ของคุณ ซึ่งมีแบรนด์ชั้นนำที่ให้ความไว้วางใจมากมาย เช่น Italthai Industrial, Agoda Career, Bell Foods และ Buriram United

 • สถานที่ตั้ง : ชั้น 17 อาคารวิทยกิตติ์ ถนนพญาไท วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (สถานี BTS สยาม)
 • เบอร์โทร : 096-879-5445
 • E-mail : info@yeswebdesignstudio.com 
 • Line : @YesWebDesign

3. Pacy Media

Pacy Media เป็นบริษัทรับทำ SEO ให้ติด Google หน้าแรกด้วยกลยุทธ์เฉพาะแต่ละธุรกิจ ที่ไม่เหมือนกัน เน้น SEO ที่มีคุณภาพ โดย Pacy Media จะมีทีม SEO ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Search Marketing และเป็น Google Partner พร้อมที่จะผลิตบทความออกมาให้เป็นที่ต้องการของผู้ใช้งาน จนมี Organic Traffic เพิ่มขึ้นได้ และสามารถเพิ่ม Search Visibility ให้กับธุรกิจและแบรนด์ของคุณได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว มั่นใจด้วยผลงานการเติบโตของ Traffic เฉลี่ยกว่า 300% และเพิ่ม Conversion อย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ที่มั่นใจและใช้บริการมากมาย เช่น ABOVE, Well Med, Soken, JASPAL เป็นต้น

 • สถานที่ตั้ง : เลขที่ 42 อาคารเดอะพอล สุขุมวิท 64 แขวงพระโขนงใต้ เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 081-566-4683
 • E-mail support@pacymedia.com 
 • Line : @pacymedia

4. HARU Digital

HARU Digital เป็นบริษัทที่ทำการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร และสามารถวัดผลได้ โดยจะสร้างกลยุทธ์การสื่อสารดิจิทัลตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า เพราะ HARU Digital จะวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค และสิ่งที่ต้องการเห็น เมื่อเข้าใจทั้งความต้องการจากลูกค้า และผู้บริโภคแล้ว จะนำเสนอกลยุทธ์ดิจิทัลที่ถูกต้องให้แก่ธุรกิจและแบรนด์ของคุณ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือสื่อออนไลน์ก็คือ การทำ SEO เพื่อสนับสนุนบทความและแคมเปญต่างๆ และยังรับประกันการมองเห็นเนื้อหาที่กว้างขึ้น เพราะทีมงานจะแนะนำเครื่องมือที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ที่เหมาะสมกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของลูกค้าโดยเฉพาะ

 • สถานที่ตั้ง : เลขที่ 655 บางโคล่ บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
 • เบอร์โทร : 065-536-6695
 • E-mail : phattaranit@haru.co.th 
 • Line : N/A

5. Tspace Digital

Tspace Digital เป็นบริษัทที่ทำการตลาดดิจิทัล ที่เน้นการเข้าถึงลูกค้าของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมอย่างเช่น SEO เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า อีกทั้งยังจับตาดูแนวโน้มของตลาดในปัจจุบัน และการเคลื่อนไหวของคู่แข่ง เพื่อนำมาปรับใช้ในกลยุทธ์การตลาด เพื่อสร้างแคมเปญหรือบทความให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น และเร็วกว่าคู่แข่ง นอกจากนี้ยังขยายธุรกิจของคุณในระยะยาว อย่างยั่งยืนด้วยแนวทางหลายช่องทางเพื่อเข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น เพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ และผลักดันยอดขายให้สูงขึ้น

 • สถานที่ตั้ง : ซีดับเบิลยู ทาวเวอร์ เอ 31, 90 ถนนรัชดาภิเษก, ห้วยขวาง, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย
 • เบอร์โทร : 02 821 5925
 • E-mail : contact@tspacedigital.com 
 • Line : –

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่การันตีผลลัพธ์ เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของธุรกิจ

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่การันตีผลลัพธ์ เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของธุรกิจ

ในปัจจุบันมีบริษัทที่รับทำ SEO มากมาย มีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการ กลยุทธ์ในการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ อันดับดีเหนือกว่าคู่แข่ง โดยควรดูจากผลงานของเอเจนซี แบรนด์ชั้นนำที่ใช้บริการ รางวัลการันตีคุณภาพต่างๆ และที่สำคัญเลือกบริษัทที่กล้าการันตีผลลัพธ์อย่าง Minimice Group ที่การันตี KPI ทุก 90 วัน สามารถช่วยให้หน้าเว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์ Blitz Strategy เป็นเทคนิคเฉพาะของ Minimice Group 1 เดียวเท่านั้น มีการวางแผนการงานล่วงหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อทุกธุรกิจ ตอบโจทย์ทุกปัญหาอย่างทันท่วงที

สรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการจ้าง SEO Agency มืออาชีพย่อมทำได้ SEO สำเร็จที่มากกว่าธุรกิจหรือแบรนด์ที่ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ทำให้เสียเวลา และเข้าถึงลูกค้าช้ากว่าคู่แข่ง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ หากหาเอเจนซีรับทำ SEO ให้ รับลองว่าเห็นผลลัพธ์ แน่นอน อีกทั้งยังเป็นความสำเร็จที่จับต้องและวัดผลได้จริง เพราะว่า SEO Agency มีความเชี่ยวชาญโดยตรงที่จะทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์เข้าไปอยู่อันดับบนๆ บน Google

คำถามที่เกี่ยวข้องกับการทำ SEO (FAQ)

FAQ – คำถามที่พบบ่อย

ทำไมทำ SEO แล้ว Website ไม่ติดอันดับใน Google

เพราะขาดการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) มีเนื้อหาไม่เพียงพอหรือมีคุณภาพต่ำเกินไป และโครงสร้างเว็บไซต์ไม่ดีและประสบการณ์ของผู้ใช้

ทำ SEO เองโดยไม่จ้างเอนเจนซี่ได้ไหม

ทุกคนหรือทุกแบรนด์สามารถทำบล็อก SEO ได้โดยไม่ต้องจ้างเอเจนซี่ อย่างไรก็ตามต้องใช้เวลา ความพยายาม และความเข้าใจในเทคนิค SEO เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องใช้เวลานาน เพราะขาดความเชี่ยวชาญและเทคนิค ด้วยทรัพยากรเพื่อการวิเคราะห์ที่มีอย่างจำกัด โดยผลลัพธ์อาจไม่สอดคล้องกัน หากไม่มีคำแนะนำจากมืออาชีพ

SEO จำเป็นต่อทุกธุรกิจหรือไม่

เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับธุรกิจเกือบทุกประเภท เนื่องจากจะช่วยเพิ่มการมองเห็นและการเข้าชมเว็บไซต์แบบออร์แกนิก การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับเครื่องมือค้นหา ช่วยเพิ่มโอกาสในการปรากฏในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) ที่สูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าค้นหาและเยี่ยมชมไซต์ของคุณได้มากขึ้น SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องพึ่งพาการเข้าชมออนไลน์และต้องการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ขอบเขตเฉพาะของการติดตั้ง SEO อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อุตสาหกรรม ผู้ชมเป้าหมาย และเป้าหมายทางธุรกิจ

Related Articles

ให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบก้าวกระโดดไปกับทีมการตลาดมืออาชีพ
รับการตอบกลับภายใน 2 ชั่วโมง
รับการตอบกลับภายใน 2 ชั่วโมง